Hướng dẫn sử dụng đồ chơi tình dục (sex toy) an toàn

Biết rõ nguyên liệu làm ra đồ chơi tình dục là gì

Mặc dù không có nghiên cứu khoa học nào phân tích về độ an toàn của các loại đồ chơi tình dục làm từ các nguyên liệu khác nhau, nhưng có một số nguyên liệu bạn nên tránh. Một số loại đồ chơi được làm từ phthalate – là hợp chất đã được cấm sử dụng trong các loại đồ dùng như đồ chơi cho trẻ em hoặc ti giả vì có thể làm mất cân bằng hormone trong cơ thể. FDA nói rằng chưa rõ phthalate ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người nhưng tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nguyên liệu này trong cuộc sống hàng ngày. Rất nhiều sản phẩm khẳng định rằng không chứa phthalate nhưng do đồ chơi tình dục chưa được kiểm soát chặt chẽ, nên sẽ không có cơ quan nào chứng nhận hoặc kiểm soát chất lượng cả. Phthalate thường được sử dụng giống như một chất làm mềm, do vậy, bạn nên lưu ý xem món đồ bạn đang sử dụng có mềm và có cấu trúc giống như thạch hay không. Phthalate thường sẽ có mặt trong các loại đồ chơi có chất liệu xốp. Đồ chơi tình dục có chất liệu xốp thường sẽ dễ trở thành nguồn lây bệnh hơn do bề mặt của chúng dễ thấm hút.

Rửa và phơi khô thường xuyên

Đồ chơi tình dục cần phải được làm khô sau mỗi lần sử dụng và sau mỗi người dùng khác nhau. Bạn hẳn đã biết rằng hoạt động tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu của phụ nữ. Nhưng bạn có thể chưa biết, đó là vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu có thể sống quanh khu vực hậu môn nữa. Tình dục sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn ở các khu vực xung quanh vào niệu đạo của nữ giới, từ đó có thể dẫn đến viêm đường tiết niệu.

Để dự phòng viêm đường tiết niệu, cần thực hiện vệ sinh khu vực sinh dục sạch sẽ, bao gồm cả việc vệ sinh bất cứ thứ gì tiếp xúc với khu vực này, ví dụ như ngón tay, dương vật hoặc đồ chơi tình dục nên được rửa sạch sẽ trước khi được đưa vào khu vực sinh dục. Đồ chơi tình dục cũng có thể làm lây lan tình trạng nhiễm trùng, bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục vì đồ chơi có thể là nơi ẩn náu của vi khuẩn và virus. Rất nhiều trường hợp mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục là do không vệ sinh và tiệt trùng đồ chơi tình dục đúng cách. Không vệ sinh đồ chơi tình dục đúng cách có thể sẽ dẫn đến các tình trạng như nhiễm nấm hoặc nhiễm trichomoniasis. Ngoài ra, đồ chơi tình dục cũng có thể bị phủ bụi và các chất bẩn khác trong quá trình bảo quản. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn làm sạch của nhà sản xuất. Một số loại đồ chơi có thể sử dụng máy rửa bát để rửa, một số khác thì không. Đa số các loại đồ chơi đều có thể được rửa bằng nước ấm và xà phòng.

Bạn cũng nên làm khô đúng cách. Đồ chơi ẩm có thể có mốc phát triển

Cân nhắc sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ nhiễm trùng

Bao cao su nên được sử dụng đối với các loại đồ chơi tình dục co hình dạng giống dương vật và sử dụng nếu đồ chơi tình dục được sử dụng chung giữa nhiều người. Đó là bởi vì kể cả khi bạn rất siêng năng rửa đồ chơi thì vẫn có nguy cơ đồ chơi trở thành nguồn lây nhiễm bệnh. Nghiên cứu năm 2014 trên tạp chí Sexually Transmitted Infections chỉ ra rằng vẫn có thể tìm thấy dấu vết của virus HPV trên máy tạo rung sau khi được sử dụng và rửa đúng cách sau 1 ngày. Ngoài ra, khi bạn đổi vị trí sử dụng đồ chơi tình dục, bạn cũng nên thay bao cao su để tránh vi khuẩn từ các khu vực khác nhau lây nhiễm cho nhau.

Sử dụng đồ chơi tình dục đúng mục đích và không nên sử dụng các loại đồ gia dụng để thay thế.

Khi bạn mới có một loại đồ chơi tình dục mới, hãy dành thời gian để đọc hướng dẫn sử dụng. Nếu bạn mới sử dụng, hãy bắt đầu chậm và ngừng sử dụng ngay nếu bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, không nên sử dụng các loại đồ gia dụng trong nhà thay thế cho đồ chơi tình dục (ví dụ như dưa chuột, hay chuối, hoặc thậm chí có người sử dụng điện thoại di động hay bàn chải điện để tạo rung). Việc sử dụng sai mục đích có thể dẫn đến các tai nạn không đáng có và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Mua sản phẩm từ một công ty uy tín

Leave Comments

0358 267 256
0358267256